A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CV 128 PGD&ĐT Vv tham gia ngày hội trạng nguyên nhỏ tuổi và viết chữ đẹp Nét chữ nết người

HƯỚNG DẪN THAM GIA NGÀY HỘI TRẠNG NGUYÊN NHỎ TUỔI & VIẾT CHỮ ĐẸP NÉT CHỮ - NẾT NGƯỜI TOÀN QUỐC NĂM HỌC 2018-2019

I. NGÀY HỘI TRẠNG NGUYÊN NHỎ TUỔI

- Đối tượng tham dựHọc sinh khối 2,3,4,5 trên toàn quốc

Môn dự thi: Toán, Tiếng Viêt, Tự nhiên xã hội (khối 2,3) và Khoa học (khối 4,5).

1. CHẶNG THỨ NHẤT

- Thí sinh tham dự phải hoàn thành 2 vòng thi KHỞI ĐỘNG & VỀ ĐÍCH với đề thi đăng trên Báo Chăm học.

+ VÒNG KHỞI ĐỘNG: Thời gian từ tháng 10 - 12/2018

+ VÒNG VỀ ĐÍCH: Thời gian từ tháng 1 - 15/3/2019.

LƯU Ý:

- Phần dự thi CHẶNG THỨ NHẤT chỉ được coi là hợp lệ khi mỗi thí sinh có đủ bài của cả 2 vòng thi KHỞI ĐỘNG & VỀ ĐÍCH cho chung vào 1 phong bì, đính kèm ô Phiếu dự thi cắt ra từ Báo Chăm học có in kèm từng đề thi (không sử dụng ô phiếu photocopy).

- BÀI DỰ THI GỬI VỀ ĐỊA CHỈ:

Tham dự Ngày hội Trang nguyên nhỏ tuổi năm học 2018-2019

Báo Chăm học, số 3 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân, Hà Nội.

- Hạn cuối gửi bài15/3/2019

Thí sinh tham dự đầy đủ cả 2 vòng thi CHẶNG THỨ NHẤT trên Báo Chăm học và giành số điểm cao nhất sẽ được chọn tham dự VÒNG CHUNG KẾT tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội vào tháng 4/2019.

- Giấy mời của các thí sinh tham dự VÒNG CHUNG KẾT sẽ được gửi về trường vào đầu tháng 4/2019.

2. CHẶNG THỨ HAI

- Đối tượng tham dự: Các thí sinh xuất sắc được lựa chọn từ CHẶNG THỨ NHẤT trên Báo Chăm học

- Thời gian: tháng 4/2019

- Địa điểm: Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội

- Hình thức:

+ Vòng 1: Thí sinh làm bài trắc nghiệm 03 môn Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên xã hội (khối 2,3) và Khoa học (khối 4,5).

+ Vòng 2: Thí sinh có tổng điểm bài trắc nghiệm cao nhất sẽ tham dự phần Hỏi đáp về Kỹ năng sống để xác định những danh hiệu cao nhất.

- Cơ cấu giải thưởng: Ban tổ chức sẽ trao cho mỗi khối lớp: 01 giải Trạng nguyên nhỏ tuổi, 01 giải Trạng nguyên Tiếng Việt, 01 giải Trạng nguyên Toán học, 02 giải Bảng nhãn, 04 giải Thám hoa. Các thí sinh còn lại đều đạt giải Hoàng Giáp.

II. NGÀY HỘI VIẾT CHỮ ĐẸP NÉT CHỮ - NẾT NGƯỜI

- Đối tượng tham dự: học sinh khối 2,3,4,5 trên toàn quốc có khả năng viết chữ đẹp

- Hình thức tham dự: Các thí sinh tham gia Ngày hội Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người sẽ trải qua 2 chặng thi.

1. CHẶNG THỨ NHẤT: VÒNG SƠ KHẢO TRÊN BÁO CHĂM HỌC

- Đề thi Viết chữ đẹp được đăng tải trên Báo Chăm học từ số CH 43 + 44 ra ngày 23/10/2018.

- Các đề thi Viết chữ đẹp sẽ được đăng lần lượt cho các khối 2,3,4,5 trên các số báo tiếp theo và sẽ đăng lại nhiều lần cho đến hạn nộp bài.

- QUY CÁCH BÀI DỰ THI:

+ Bài dự thi được viết một mặt trên giấy kẻ ô ly (loại 4 ô ly to theo quy định vở tập viết trong nhà trường). Chữ viết dựa vào bộ mẫu chữ viết trong trường tiểu học do Bộ GD&ĐT ban hành. Học sinh tự chọn kiểu chữ (viết đứng hoặc viết nghiêng) để thực hiện bài làm của mình.

+ Để đổi mới yêu cầu theo hướng đánh giá “năng lực, phẩm chất” học sinh theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, ngoài việc Chép và trình bày, các học sinh tham dự Vòng sơ khảo sẽ có thêm yêu cầu viết một đoạn cảm nhận gắn với nội dung đoạn viết và mức độ phù hợp với học sinh từng khối lớp.

- Phần dự thi CHẶNG THỨ NHẤT chỉ được coi là hợp lệ khi  đính kèm ô Phiếu dự thi cắt ra từ Báo Chăm học có in kèm từng đề thi (không sử dụng ô phiếu photocopy).

- BÀI DỰ THI GỬI VỀ ĐỊA CHỈ:

Tham dự Ngày hội Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người năm học 2018-2019

Báo Chăm học, số 3 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân, Hà Nội

- Hạn cuối gửi bài: 15/3/2019

- Những thí sinh đạt diểm cao nhất CHẶNG THỨ NHẤT sẽ được chọn tham dự VÒNG CHUNG KẾT tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội. Giấy mời của các thí sinh tham dự vòng chung kết sẽ được gửi về trường vào đầu tháng 4/2019.

2. CHẶNG THỨ HAI: NGÀY HỘI CHUNG KẾT

- Đối tượng tham dự: Thí sinh xuất sắc CHẶNG THỨ NHẤT trên Báo Chăm học.

- Thời gian: tháng 4/2019

- Địa điểm: Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội

- Hình thức: Học sinh tự chọn kiểu chữ (viết đứng hoặc viết nghiêng) để chép và trình bày một văn bản.

- Cơ cấu giải thưởng: Ban tổ chức sẽ trao 04 giải Nhất, 08 giải Nhì và 12 giải Ba cho các thí sinh xuất sắc nhất tại Ngày hội Chung kết Viết chữ đẹp toàn quốc Nét chữ - Nét người. Các em còn lại đều đạt giải Khuyến khích.

Tập tin đính kèm